50 nghìn ăn được gì ở Singapore?

Nổi tiếng là thành phố có dịch vụ đắt đỏ nhất thế giới nhưng ở Singapore vẫn có nhiều món ăn bình dân thơm ngon có thể lấp dầy dạ dày thực khách chỉ với 50 nghìn đồng. Cùng tìm hiểu xem đó là những món nào nhé!

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam là món ăn phổ biến nhưng lại rất được ưa chuộng ở Singapore, hầu như ai đến du lịch đảo quốc đều thưởng thức qua món cơm phổ biến này.

Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam

Cơm được nấu từ nước luộc thịt, dẻo thơm, khi ăn bùi miệng. Gà thì được luộc cẩn thận để không bj nhũn, sau đó được chặt nhỏ. Nước chấm kèm theo cũng vô cùng quan trọng giúp cơm gà không bị ngấy, tạo hương vị đậm đà.

Mặc dù có cách chế biến cầu kỳ như vậy nhưng giá của một suất cơm gà Hải Nam không hề đắt, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kỳ quán ăn nào, từ nhà hàng sang trọng cho đến các quán cơm bình dân chỉ với giá tầm 3 – 3,5 $S.

Bak Chor Mee

Nếu chưa biết ăn gì với 50 nghìn và là một tín đồ của mì thì Bak Chor Mee sẽ cực kỳ tuyệt vời cho bạn. Đây là món mì với sợ mì to màu vàng được nấu với thịt băm và trộn thêm sốt sambal cay Bak Chor mee. Ngoài ra còn có nhiều thành phần khác như nước tương, gan, thịt lợn thái lát… Một bát Bak Chor Mee thường có giá 3 đô la Sing, bát nhỏ hơn thì chỉ tầm 2.5 đô la Sing. Quán Hill Street Tai Hwa nổi tiếng đông khách và ngon về món Bak Chor Mee này.

Bak Chor Mee

Bak Chor Mee

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Char Kway Teow

Char Kway Teow cực phổ biến ở Malaysia và cả Singapore. Món này có màu sắc vàng ruộm rất kích thích vị giác. Để làm Char Kway Teow bạn cần kha khá nguyên liệu như tôm, lạp xưởng, mực, mì gạo cán dẹt, sò… Char Kway Teow từng là bữa ăn của người nghèo sau được thêm vào nhiều thành phần và trở nên nổi tiếng. Ngày nay, các đầu bếp đã tìm cách để biến tấu Char Kway Teow trở nên có lợi cho sức khỏe hơn khi có thêm rau và ít dầu mỡ hơn. Giá cho một đĩa Char Kway Teow khoảng 2 $S. Bạn có thể tìm ăn ở trên đường phố hoặc đến các trung tâm ẩm thực như Maxwell Road Hawker…

Char Kway Teow

Char Kway Teow

Mee rebus

Một loại mì khác đáp ứng được tiêu chí ngon – bổ – rẻ khi du lịch Singapore là Mee rebus. Món này mang phong cách Malaysia nên khá dễ tìm. Thành phần cực đơn giản như nước sốt chua cay, trứng, mì… nên hợp khẩu vị của nhiều người. Mee rebus có giá 2.5 $S.

Mee rebus

Mee rebus

Sup tulang

Sup tulang là món ăn đường phố được dân ăn đêm ưa chuộng. Món này là những phần xương, tủy ở đáy nồi nước dùng được đầu bếp chế biến thêm gia vị, xốt cà chua để có màu đỏ hấp dẫn. Khi dùng món ăn này, bạn nên ăn kèm bánh mì và hút lấy phần tủy bên trong xương, rất ngon ngọt và bổ dưỡng.

Sup tulang

Sup tulang

Bubur Ayam

Bubur Ayam là món cháo gà có giá tầm 1,5 $S, rất vừa miệng và bổ dưỡng. Thường thì khách du lịch và người bản địa dùng món cháo này vào buổi sáng để tiếp thêm năng lượng.

Bubur Ayam

Bubur Ayam

Đánh giá bài viết này